Mẹo giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả hơn cho học tập

Bạn là sinh viên, bạn đang muốn sử dụng laptop của mình có lợi hơn trong việc học tập, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tránh tải về trò chơi, những video hay phim có nội dung không tốt từ internet để hạn chế bị “lo lắng” trong lúc học tập trên máy tính. Bằng cách này, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không còn phải phí phạm thời gian cho những hoạt động “vô bổ” nữa. Nếu bạn đã lỡ tải về thì tôi khuyên bạn nên xóa chúng vì trong chúng ta ai cũng thèm muốn được vui chơi, giải trí và lần cuối chúng ta rơi vào cái bẫy của việc sử dụng “sai mục đích” trên máy tính xách tay của mình chính là khi tải những ứng dụng giải trí.

  Laptop

 

Nghe nhạc có chọn lọc

 

Bình thường sinh viên nghe nhạc quốc tế nhằm tăng kỹ năng nghe, hiểu ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, đại đa số sinh viên lại trở thành đam mê và họ bắt đầu nghe, tìm kiếm nhiều bài hát, âm nhạc trực tuyến khác nhau và sau đó tải về một lượng lớn các bài hát đủ các thể loại nhưng mà không chủ định vào việc mình đang làm, đang học. Nếu có nghe nhạc, bạn nên chọn nghe các nhạc khúc êm dịu, có thuộc tính hòa tấu nhằm giúp bạn nghỉ ngơi sau một thời gian học tập căng thẳng, chỉ trong vài phút, tinh thần của bạn sẽ được hoàn toàn dễ chịu, bạn có thể trở lại việc học một cách tốt hơn.

Tránh nghe nhạc có giọng hát hoặc giọng nói vì lời bài hát sẽ nhiễm vào tâm trí bạn và vô tình chúng gây cho bạn sự phân tâm. Hãy đảm bảo rằng bạn dùng âm nhạc để tăng năng suất cho việc học tập trên laptop bằng cách sử dụng âm nhạc như một chất xúc tác để cải thiện trí nhớ học tập của bạn mà đặc biệt là bạn dễ dàng ghi nhớ những điều hay vào bộ não chính mình.

 Laptop

 

Sử dụng Internet hiệu quả

 

Hạn chế “lướt” Internet không nằm trong mục tiêu học tập như viết blog, online mạng xã hội, không xem các trang web khiêu dâm, chơi game online… Bạn nên cân đối quỹ thời gian của mình và chỉ dành khoảng 2-3 giờ/ngày để dùng internet cho các hoạt động vui chơi, giải trí “online”. Một khi đã đặt ra lịch học và chơi, bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh. Nếu làm được điều này, việc học tập của các bạn sẽ có được những thành tích rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào những trang báo mạng để cập nhật những kiến thức mới, tránh phí phạm thời gian khi truy cập những trang web không đem lại hiệu quả học tập cho bạn.

  Laptop

Dùng Internet để cùng nhau học tập sẽ mang lại ích lợi rất lớn cho sinh viên

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay cho các cuộc trò chuyện video trực tuyến với thầy giáo và bạn bầy để loại bỏ các thắc mắc về các chủ đề đang học hoặc gửi email cho họ nhờ giải đáp hộ những điểm còn nghi ngờ. Đây là một trong những ích lợi tối ưu của laptop, ngay cả khi bạn đang ở trên giảng đường. Những phần mềm như Google Hangouts với nhiều tính năng thú vị sẽ giúp bạn tạo một nhóm chuyện trò với giáo viên và bằng hữu và bàn thảo về các môn học, các dự án, các bài kiểm tra sắp tới và thậm chí nhiều hơn nữa.

 

Thời gian sử dụng laptop hợp lý

 

Dù nhu cầu bạn sử dụng laptop nhiều đến đâu nhưng bạn nên giảm thiểu việc sử dụng hàng ngày với máy tính của bạn. Mỗi ngày nên dành tối thiểu từ 2-3 giờ cho việc nghiên cứu các sách vở, tài liệu giấy chứ không phải chỉ nghiên cứu trên máy tính xách tay. Bạn tìm hiểu thông tin từ sách vở sẽ chi tiết, rõ rành và đầy đủ hơn về một vấn đề mà bạn đang nghiên cứu, và với việc kết hợp giữa sách và laptop sẽ giúp cho bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi bạn muốn làm rõ một vấn đề nào đó chưa rõ.

Laptop

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng laptop là điều bạn cũng cần lưu ý. Hãy chắc rằng bạn không ngồi nhiều hơn 4 giờ liên tiếp bên laptop của bạn. Cứ làm việc khoảng 1 giờ bạn nên đứng lên thực hiện vài động tác thể dục để tránh việc bị mỏi cổ, mỏi vai, đảm bảo rằng đôi mắt và thân hình của bạn không bị căng do ngồi liên tục bên laptop.

 

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *